Đại học Cambridge chuyển 100% bài giảng sang dạng trực tuyến năm học tới

Đại học Cambridge đã trở thành trường đại học đầu tiên của Anh chuyển tất cả các bài giảng cho sinh viên lên trực tuyến cho năm học sắp tới vì Covid-19.

Động thái này minh chứng tác động sâu rộng của Covid-19, buộc các tổ chức giáo dục đại học trên thế giới chuyển mình trong phương thức giảng dạy, hoạt động.

Theo tờ The New York Times, trong một tuyên bố mới đây, trường đại học 800 tuổi cho biết, khả năng cách ly xã hội sẽ tiếp tục được diễn ra trong suốt năm học tới, bắt đầu vào tháng 10 và kết thúc vào mùa hè năm 2021. Do đó, trường đại học này sẽ chuyển tất cả bài giảng cho sinh viên thành hình thức trực tuyến.

Quyết định trên có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh.

Đại học Cambridge chuyển 100% bài giảng sang dạng trực tuyến năm học tới - 1

Đại học Cambridge chuyển giảng dạy lên nền tảng trực tuyến từ tháng 10.

 

Việc giảng dạy sẽ diễn ra trên nền tảng trực tuyến phù hợp và các bài giảng được đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể.

Trước đó kể từ tháng 3, trường này đã áp dụng hình thức dạy học trực tuyến. Các bài kiểm tra cũng được diễn ra qua mạng.

“Hoạt động giảng dạy sẽ tiếp tục được thực hiện qua mạng, các bài giảng của giáo sư sẽ được cung cấp trực tuyến và cũng có thể tổ chức các nhóm học nhỏ, miễn vẫn đảm bảo các yêu cầu về giãn cách xã hội”, Đại học Cambridge cho hay.

Quyết định của Đại học Cambridge được đưa ra trong bối cảnh nước Anh đang tranh cãi về việc liệu có an toàn không khi cho sinh viên trở lại trường trong mùa Covid-19.

Bà Michelle Donelan – Bộ trưởng Phụ trách các trường Đại học cho biết, các trường có thể thu toàn bộ học phí trong thời gian này, miễn chương trình học trực tuyến đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên bày tỏ sự lo ngại rằng họ có thể sẽ không nhận được giá trị tương xứng với số tiền đã bỏ ra nếu các chương trình học đều được giảng dạy trực tuyến.

Alex Jones, sinh viên năm 2 của Đại học Cambridge cho rằng: “Phải bỏ ra 9.250 bảng mỗi năm cho chương trình học, chúng tôi mong muốn được học tập trong phòng thí nghiệm và được đi thực địa chứ không phải theo cách này”.

Phần lớn các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới buộc phải kết thúc việc giảng dạy trực tiếp trong kỳ học gần đây nhất, đang nghiên cứu làm thế nào để tổ chức các lớp học vào năm tới.

Ngoài Đại học Cambridge, Đại học Bang California là một trong các trường đầu tiên của Mỹ cũng quyết định đóng cửa lớp học trực tiếp và chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến cho học kỳ mùa thu do lo ngại về sự lây lan của Covid-19.

Tại Canada, Đại học McGill ở Montreal cho biết trường sẽ cung cấp hầu hết các khóa học trực tuyến vào mùa thu.

Category