Những thất bại của Google và những gì chúng ta có thể học được từ họ

Khi từ Google được nhắc đến, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là Google tìm kiếm. Mặc dù đó là sản phẩm đầu tiên và thành công nhất của nó, nhưng đã có rất nhiều sản phẩm khác. Trong số những thứ được biết đến nhiều nhất ngoài công cụ tìm kiếm của nó là Android, hệ điều hành di động (OS) tính đến năm 2018 đã chiếm 85.1% thị phần hệ điều hành điện thoại thông minh.

Ngày nay, nhờ những sản phẩm thành công đó và hơn thế nữa, Google (thuộc công ty mẹ Alphabet) đã vốn hóa với con số khổng lồ 727 tỷ đô la. Điều này khiến nó trở thành một trong năm công ty hàng đầu của Mỹ còn tồn tại. Tuy nhiên, không phải tất cả đều thuận buồm xuôi gió đối với gã khổng lồ công nghệ này và nó đã nhận được phần lớn tình cảm của mình trong những năm qua.

Hãy cùng xem xét một số người bán buôn mà Google đã đưa ra và những gì đã xảy ra với họ trong những năm qua. Hãy nhớ rằng, Google đã có từ lâu, vì vậy một số sản phẩm này có thể tồn tại từ nhiều năm trước.

Google Plus

Google Plus

Mặc dù ngày nay Google Plus được nhiều người sử dụng, nhưng nó khác xa so với những gì công ty đã hình dung khi bắt đầu. Ban đầu được dự định là một nền tảng truyền thông xã hội giống như Facebook, Google Plus đã bị loại khỏi các đăng nhập chủ yếu trên nền tảng tích hợp và các lỗi khác.

Là một nền tảng truyền thông xã hội, Google Plus vẫn kém hơn so với Facebook. comScore, một công ty nghiên cứu thị trường, ước tính rằng người dùng Google+ chỉ dành khoảng ba phút hàng tháng trên trang web. Mặt khác, người dùng Facebook đã tăng tốc khoảng 405 phút mỗi tháng trên trang web đó.

Có, bất chấp tất cả những điều này, Google vẫn kiên quyết tiếp tục Google Plus cho đến gần đây khi một lỗi đã được phát hiện trong API Google Plus cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba khai thác dữ liệu người dùng. Nó đã chọn cách che giấu tin tức về lỗi và - bạn đoán nó - bị bắt.

Google cuối cùng sẽ tắt Google Plus cho công chúng và thắt chặt các hạn chế đối với quyền ứng dụng.

Google Buzz

Google Buzz

Tuy nhiên, một nỗ lực khác trong việc tạo ra một mạng truyền thông xã hội, Google Buzz đã sống một cuộc đời rất ngắn ngủi và không kỳ vọng từ năm 2010 đến năm 2011. Nó được thiết kế để cho phép người dùng viết blog, thảo luận và nhắn tin trên một nền tảng tích hợp - một lần nữa, giống như Facebook.

Tuy nhiên, Google cũng có xu hướng điều hành những thứ tương tự bởi các nhóm riêng biệt và Buzz đã bị loại khỏi Google Plus. Mặc dù vậy, ngay cả trong thời gian ngắn ngủi như vậy, Google Buzz vẫn phải hứng chịu ít nhất một vụ kiện khi một Sinh viên Harvard cáo buộc nền tảng này “vi phạm kỳ vọng của người dùng, giảm quyền riêng tư của người dùng, mâu thuẫn với chính sách bảo mật của Google và có thể đã vi phạm luật nghe lén liên bang”.

Google đã rút trình cắm trên Buzz vào tháng 2011 năm XNUMX, RIP

Google Notebook

Google Notebook cho phép người dùng lưu và sắp xếp các đoạn thông tin từ nhiều nguồn trực tuyến khác nhau. Điều đó nghe có vẻ giống như một công cụ hoàn hảo cho sinh viên và nhà nghiên cứu (hoặc thậm chí những nhà văn như bạn thực sự), phải không?

Thật không may, nó lại là nạn nhân của công nghệ và rơi vào tình thế nguy hiểm khi các tiện ích mở rộng trình duyệt làm điều tương tự về cơ bản tràn ngập thị trường. Quan trọng nhất, những tiện ích mở rộng này cũng có sẵn dưới nhiều hình thức khác nhau trên các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh như Mozilla Firefox.

Sau sáu năm đấu tranh, Google Notebook đã bị chấm dứt và các chức năng tương tự đã được tích hợp vào cái mà ngày nay được gọi là Google Documents.

Người điều hành Google

Người điều hành Google

Nếu bạn đã từng sử dụng reddit bạn có thể sẽ có ý tưởng về Google Moderator từng là. Moderator được giới thiệu vào năm 2008 và được thiết kế như một nền tảng để người dùng điền câu hỏi và câu trả lời, với những người dùng khác xếp hạng mức độ tốt của những câu hỏi hoặc câu trả lời đó.

Thật không may cho Google, Moderator không phổ biến như reddit và sau một thời gian dài kéo ra, cuối cùng nó đã đóng cửa vào năm 2015. Đây là một ví dụ khác về việc gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang cố gắng tiếp quản chức năng của một sản phẩm hiện có và cho rằng nó có thể đơn giản vì nó có rất nhiều người dùng trong tầm tay.

Tiếc quá, buồn quá.

Google Helpouts

Google Helpouts

Tuy nhiên, một sản phẩm ngắn hạn khác, Google Helpouts nhằm mục đích để mọi người giúp đỡ lẫn nhau thông qua video trực tiếp. Nó giống như hỗ trợ từ xa theo một cách nào đó, nơi người trợ giúp của bạn có thể ở bên kia thế giới và vẫn hướng dẫn bạn đi qua hoặc thậm chí chỉ cho bạn cách làm điều gì đó.

Những người quan tâm đến việc trợ giúp có thể liệt kê các lĩnh vực chuyên môn và kinh nghiệm của họ trên trang web và được thanh toán qua Google Wallet. Mọi thứ cũng được kết nối thông qua Lịch Google để có thể sắp xếp thời gian.

Thật không may, tôi đoán việc nhờ một người bạn giúp đỡ phổ biến hơn vì họ không phải trả tiền, vì vậy Google Helpouts, không thực sự nhận được nhiều sự trợ giúp. Nó đã ngừng hoạt động vào năm 2015, chỉ hai năm sau khi được giới thiệu.

Picasa

Google Picasa

Về mặt kỹ thuật, Picasa không thực sự là một sự thất bại, Picasa đã được nhiều người sử dụng trong nhiều năm làm ứng dụng ảnh trực tuyến của họ. Nó có sẵn cho cả Windows và MacOS, ban đầu được Google mua lại vào năm 2004. Sự sụp đổ của nó được dự đoán là do ứng dụng không được cập nhật trong một thời gian dài, do Google Photos đang nổi lên.

Cuối cùng, Picasa đã bị loại bỏ dần và được thay thế bằng Google Photos mới hơn và nhiều tính năng hơn Picasa. Tôi nghĩ điểm thất bại lớn nhất của Picasa là nó thiếu các tính năng chia sẻ, vì vậy khi Google thấy công nghệ đang nghiêng về hướng nào, họ đã quyết định xây dựng trên Google Photos.

Tuy nhiên, một ứng dụng đã được sử dụng trong nhiều năm.

Google Wave

Google Wave

Một sản phẩm khác của Google ít người biết đến hơn, Google Wave được Google dự định cho phép giao tiếp và cộng tác trong thời gian thực? Nghe quen thuộc phải không? Đúng vậy - Google hiện có những tính năng này trong Google Documents, cho phép nhiều người truy cập, chỉnh sửa và thảo luận về tài liệu hoặc bảng tính.

Bản thân Wave ngày nay đã được chuyển đổi thành dự án Apache Wave và là mã nguồn mở. Wave in a Box, sản phẩm chính của nó là một loại máy chủ web dành cho mục đích phát triển hơn bất kỳ thứ gì khác. Có vẻ như Google đã vắt kiệt Wave cho tất cả những gì đáng giá và sau đó chuyển các phần hoạt động vào Google Tài liệu.

Google Glass

Google Glass

Cuối cùng trong danh sách này (và yêu thích cá nhân của tôi) là một cái gì đó vẫn làm dấy lên một số cuộc tranh luận ngày nay. Bạn thấy đấy, Google Glass, không giống như các sản phẩm khác của Google trong danh sách này, chưa chết. Tuy nhiên, những gì Google dự định là để kính Google tràn ngập thị trường máy tính siêu nhỏ.

Đó là một loại quần áo thông minh mà ai cũng có thể sử dụng và được hỗ trợ bởi một con chip máy tính nhỏ, có thể cung cấp cho người dùng thông tin về giao diện kiểu hiển thị ngẩng đầu, chụp ảnh và quay video, v.v.

Nghe thật hấp dẫn phải không? Thật không may, nó không bao giờ thực sự bắt kịp vì một số lý do, mặc dù ngày nay Google Glass đã được sử dụng trong một số ngành công nghiệp. Ví dụ, để hỗ trợ các thủ tục y tế, giúp trẻ Tự kỷ học và trong dây chuyền lắp ráp của nhà máy.

Đối với người tiêu dùng bình thường, bạn thậm chí có thể mua Google Glass ở một số nơi như Amazon, nhưng nó sẽ chỉ khiến bạn mất hơn 1,000 đô la hoặc hơn.

Tuy nhiên, lý do tại sao tôi nói nó không thành công là vì kết quả, trong khi đáng ngưỡng mộ, đã không đáp ứng được mục đích cốt lõi của nó - đó là làm tràn ngập thị trường tiêu dùng với một Sản phẩm Google khác.

Học từ Bài học Google

Những ví dụ về các sản phẩm thất bại của một công ty chỉ là phần nổi của tảng băng chìm - còn nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, nó chỉ cho thấy rằng một công ty am hiểu công nghệ và hướng tới tương lai như Google không tránh khỏi những cái bẫy kinh doanh.

Bạn thấy đấy, Google đã và luôn là một công ty thúc đẩy công cụ tìm kiếm. Đó là sản phẩm cốt lõi của họ, vì vậy mọi thứ họ làm đều nhằm mục đích mở rộng Google Tìm kiếm hơn nữa. Lấy ví dụ về Android.

Nó đã giúp các nhà sản xuất tràn ngập thị trường bằng điện thoại thông minh giá cả phải chăng gắn liền với rất nhiều sản phẩm của Google - Google Photos, Google Mail và hơn thế nữa. Thật không may, không phải mọi thứ đều hoạt động như kế hoạch, vì vậy, Google, cũng như mọi công ty khác, đều có lợi cho mình.

Đôi khi, có thể không phải trường hợp một sản phẩm xấu, nhưng đó không phải là thời điểm thích hợp cho nó. Chăm sóc Palm Inc., một nhà sản xuất PDA đã cố gắng giới thiệu các trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA) như Palm III vào năm 1998.

Tôi nhớ lúc đó tôi đang học năm cuối ngành Khoa học máy tính ở trường đại học và tôi đã cố gắng bắt tay vào làm một việc. Vì vậy, nhóm của tôi và tôi đã quyết định xây dựng một ứng dụng cho Palm IIIc - một thứ để sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Chúng tôi đã viết từ đầu một chương trình sẽ biến PDA thành sổ ghi chú của bác sĩ, hoàn chỉnh với ghi chú tư vấn và hình ảnh của cơ thể người, với ý định gắn nó vào cơ sở dữ liệu trung tâm. Thật không may, công nghệ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của chúng ta và nhiều thứ chúng ta cần vẫn chưa ra đời hoặc mới xuất hiện.

Tuy nhiên, chúng tôi quản lý một hệ thống làm việc thô sơ - hệ thống đầu tiên ở nước ta vào thời điểm đó. Cuối cùng chúng tôi đã ngừng sản xuất vì những hạn chế về công nghệ đã khiến khái niệm này trở nên không khả thi vào thời điểm đó.

Kết luận: Làm Lemonade!

Có, nó bắt đầu như là sự thất bại của Google, nhưng mọi người đều có thể lấy đi một điều gì đó từ điều này. Không phải mọi thứ mới đều thành công, và một số khái niệm cũ cuối cùng biến thành những thứ mới hơn và tốt hơn (ngay cả khi vài năm sau).

Ý tưởng là thứ mà thế giới phát minh đang vận hành và có tầm nhìn là quan trọng. Chỉ vì bạn có một ý tưởng thất bại, không có nghĩa là đó hoàn toàn thua lỗ - hãy học hỏi điều gì đó từ nó và có lẽ, xây dựng lại ý tưởng đó vào một ngày sau đó.

Nguồn: webhostingsecretrevealed