Lập hồ sơ dự thầu bao gồm những công việc gì?

Lập hồ sơ dự thầu thi công xây dựng bao gồm những công việc gì?

Công ty bạn mua một hồ sơ mời thầu xây lắp. Sếp giao cho bạn lập hồ sơ dự thầu. Công trình thuộc dự án sử dụng vốn nhà nước. Nếu là người mới hẳn bạn sẽ khá lúng túng và mông lung.

  • Bạn sẽ phải bắt đầu từ đâu? Bạn sẽ không biết công việc lập hồ sơ dự thầu bắt đầu từ đâu.
  • Làm thế nào để có được giá dự thầu hợp lý và cạnh tranh nhất?  

 

Quy trình tham gia đấu thầu
Quy trình tham gia đấu thầu

I. TRÌNH TỰ CÁC BƯỚC LẬP HỒ SƠ DỰ THẦU THI CÔNG XÂY DỰNG

Sau đây là 1 vài gợi ý về lập hồ sơ dự thầu để bạn có thể định hướng nhé:

1. Bạn phải đọc và nghiên cứu kỹ Hồ sơ mời thầu về kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật, tài chính. Rồi đối chiếu xem Doanh nghiệp của bạn có đáp ứng được không? Nếu không bạn phải liên danh, bạn cần báo cáo rõ cho sếp biết còn tính.

2. Tập trung nghiên cứu kỹ hồ sơ và bản vẽ thiết kế.

3. Tiến hành khảo sát, điều tra tại hiện trường để quyết định biện pháp thi công, phương án sử dụng máy và nhân công… Những điều này là để phục vụ cho công tác xây dựng giá dự thầu. Bạn cũng cần Khảo sát kỹ các nguồn cung cấp vật liệu.

4. Kiểm tra lại khối lượng mời thầu, đối chiếu với bản thiết kế, với hiện trường. Nếu phát hiện thừa / thiếu bạn phải đưa ra một bảng riêng phục vụ cho công tác bổ sung sau này.

5. Nghiên cứu kỹ các quy định tại địa phương nơi xây dựng công trình để xây dựng giá phù hợp. Làm thầu, chào thầu nhưng cũng phải tính sau khi trúng thầu thì còn thanh toán tiền, bù / trừ điều chỉnh giá hợp đồng nữa.

6. Xây dựng đơn giá và thuyết minh biện pháp thi công…

7. Ở khâu lập giá thầu bạn sử dụng phần mềm Dự thầu GXD để lập giá thầu nhanh, chính xác và dễ dàng điều chỉnh bổ sung. Khâu giá này có vai trò quan trọng trong việc trúng thầu hay không nên rất cần phải chính xác và hợp lý.

Khi lập hồ sơ thầu bạn phải nghiên cứu kỹ và bám sát vào các tiêu chí của HSMT. Kể cả bạn có sử dụng quan hệ, thì việc trình bày hồ sơ dự thầu đúng, đẹp cũng sẽ tốt hơn.

St